เริ่มสร้าง Digital Asset เพื่อ Passive Income ในอนาคต

อยากมีรายได้แบบ Passice Income ไหมครับ? เชื่อหรือไม่ว่า ด้วยโลกอินเตอร์เน็ต คุณสามารถเริ่มต้นสร้างมันขึ้นมาได้ตั้งแต่วันนี้ โดยแทบไม่ต้องลงทุนซักบาท! บทความนี้จะพาไปรู้จักกับหนึ่งใน Digital Asset ที่น่าทึ่ง และน่าทำสุดๆของยุคนี้

แชร์บทความนี้

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

ถ้าพูดถึง Passive Income ในอดีตทุกคนคงจะนึกถึงเรื่องการเงินการลงทุน กองทุน หุ้น หรือการปล่อยเช่าอสังหาริมทรัพย์

ซึ่งในทุกวันนี้ก็ยังคงเป็นวิธีที่ได้รับความนิยม และสร้างอิสรภาพทางการเงินให้คนมากมาย

แต่ด้วยเทคโนโลยี และโลกอินเตอร์เน็ต การสร้างรายได้ชนิดให้เงินทำงาน ไม่ได้ถูกจำกัดอยู่แค่เรื่องการลงทุน หรือจำเป็นต้นมีเงินทุนเยอะๆ เงินก้อนเป็นถุงเป็นถังเหมือนเดิมอีกแล้วล่ะครับ

อีกหนึ่งวิธีสร้าง Passive Income สำหรับ Income in click ที่อยากแนะนำให้ทุกคนรู้จัก คือการสร้าง Digital Asset ครับ

Digital Asset หรือ สินทรัพย์ดิจิตอล คือ สิ่งที่เมื่อผลิตขึ้นมาแล้ว สามารถสร้างเงินให้กับเราได้แบบซ้ำๆไม่จำกัด คำว่า Digital Asset จริงๆมันค่อนช้างกว้าง และมีหลายชนิด เช่น Crypto Currency เองก็อาจจะถูกเรียกว่าเป็น Digital Asset ได้เช่นกัน

แต่สำหรับผมแล้ว ผมเลือกมองหาอะไรที่สร้างได้ด้วยเงินทุนต่ำ และอาศัยความพยายามในระยะยาวที่จะทำให้มันเติบโตขึ้น คล้ายๆกับการซื้อเมล็ดพืชมาในราคาถูก จากนั้นก็ใช้เวลาปลูกมันขึ้นจนเติบโต และออกผลให้เรารับประทานในที่สุด

สิ่งที่รู้จักกันในชื่อว่า Digital Product หรือสินค้าดิจิตอลครับ

ธุรกิจสินค้าดิจิตอลที่ Income in click ลงมือสร้างมาซักพัก และเริ่มผลิดอกออกผลให้เห็นอย่างชัดเจน คือ การขายไฟล์กราฟฟิคครับ

เชื่อหรือไม่ ว่าเราสามารถผลิตงานกราฟฟิคง่ายๆออกมาวางขายในราคาชิ้นประ 30 – 100 บาท แบบที่ลงมือออกแบบครั้งเดียว แต่มีคนมาซื้อได้อย่างไม่จำกัด

สถานที่ขายก็มีเต็มไปหมด ไม่ว่าจะเป็น Shutter Stock, Free Pik, Creative Fabrica ฯลฯ

รูปแบบการทำงานก็จะ Freestyle ครับ จะทำที่ไหน เมื่อไหร่ก็ได้ ออกแบบได้ตามสะดวก เรียกได้ว่าสร้างรายได้พร้อมอิสระภาพไปในตัวโดยไม่ต้องรอให้มีเงินก้อนขนาดใหญ่ก่อน

ในภาพคือรายงานการขายที่เกิดขึ้นบน etsy.com ตลาต่างประเทศที่มีคนใช้งานมหาศาล แบบที่ตลาดไทยเทียบไม่ติด 1 ปีที่ผ่านมาที่ Income in click ได้ลงไปลองเล่นในตลาดนี้ และส่วนตัวก็ค่อนข้างพอใจกับรายได้ที่เกิดขึ้นกว่า 60,000 บาท

แต่กว่าจะเริ่มขายได้ และเริ่มมีแฟนคลับที่ตามซื้อเป็นประจำ ก็ใช้เวลาพอสมควรเลยครับ ต้องลองผิดลองถูก ปรับแล้วปรับอีกอยู่ตั้งนาน ก็แหม ธุรกิจมันน่าสนใจขนาดนี้ คู่แข่งก็ต้องมีมากมายเป็นธรรมดา

ในรูปอาจจะเห็นว่ามีสินค้าแค่ 400 กว่ารายการ (Listing) แต่ถ้านับงานออกแบบทั้งหมดที่ผลิตขึ้นมา น่าจะทะลุหลักพันชิ้นไปเรียบร้อยแล้ว ก็ต้องบอกว่าเป็นงานที่ต้องใช้เวลา และต้องทุ่มเทให้กับมันพอสมควรเลยนะครับ

แต่… สิ่งที่ไม่ต้องใส่เข้าไปคือ ไม่ต้องเอาเงินไปลงทุนครับ

ดังนั้น นี่น่าจะเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่ทุกคน ย้ำว่า “ทุกคน” สามารถสร้างได้ และในระยะยาวที่มีสินค้าจำนวนมาก มันก็น่าจะสร้าง Passive Income ขึ้นมาได้จริงๆ (แต่คำว่า “จำนวนมาก” ที่บอก คือ มากจริงๆนะครับ ผมรู้จักคนที่ทำไฟล์แบบนี้กันเป็นหมื่นๆ แสนๆ หรือระดับล้านๆชิ้นเลยด้วยซ้ำ!)

ถ้าสนใจจะสร้าง Digital Product ไปขายต่างประเทศบ้างล่ะก็ ติดตามกันไว้ให้ดีนะครับ เดี๋ยวที่ Income in click Thailand จะมีมาแนะนำกันแน่นอน

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

บทความล่าสุด

Article

Story Telling การตลาดหนึ่งเดียวที่อยู่ยงคงกระพัน

เบื่อหน่ายกับการต้องคอยไล่ตามเทรนด์ หรือเครื่องมือการตลาดใหม่ๆบ้างไหมครับ? ในบทความนี้จะพาไปพูดคุยเกี่ยวกับการตลาดแนวหนึ่งที่ไม่ว่าโลกจะเปลี่ยนแปลงไปแค่ไหน แต่การตลาดแบบนี้จะยังคงสร้างผลลัพธ์ได้เสมอ มันคือ Story Telling นั่นเอง!

Article

การตลาดที่ดี ต้องขัดใจใครซักคน

ถ้าการตลาดและการโฆษณาของคุณยังไม่ให้ผลลัพธ์ที่น่าพอใจ บางทีคุณอาจจะพยายามเอาใจทุกคนมากเกินไปครับ ในบทความนี้จะพาไปพูดคุยกันว่า ทำไมการตลาดที่ดี ถึงต้องมีคนบางกลุ่มไม่พอใจ

Follow Income in click Thailand

Scroll to Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้ประเภทนี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ได้ มิฉะนั้นคุณจะไม่สามารถใช้งานเว็บไซต์นี้ได้อย่างเป็นปกติ

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมายบน Facebook

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณ ที่มีอยู่บน Facebook เพื่อให้ผมสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหาให้ตรงกับความเหมาะสม และความสนใจของคุณได้ครับ หากคุณไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้นี้ ผมจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหา และโฆษณาได้ตรงตามความสนใจไปให้กับคุณบน Facebook ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมายบน Line

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณ ที่มีอยู่บน Line เพื่อให้ผมสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหาให้ตรงกับความเหมาะสม และความสนใจของคุณได้ครับ หากคุณไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้นี้ ผมจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหา และโฆษณาได้ตรงตามความสนใจไปให้กับคุณบน Line ได้

บันทึก