วิธียิงแอด Facebook หาคนที่กำลังจะถึงวันเกิด

หนึ่งในวันที่คนยอมใช้จ่ายเงินกันมากที่สุดตลอดปีก็คือ "วันเกิด" จะยอดเยี่ยมแค่ไหน ถ้าคุณสามารถโฆษณาขายสินค้าให้กับคนที่กำลังจะถึงวันเกิดในอีกไม่ช้าได้ ถ้าชอบไอเดียนี้ ลองมาดูกันครับ ว่าจะทำมันได้ยังไง

แชร์บทความนี้

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

ถ้าถามว่าวันไหน (ใน 1 ปี) ที่คนเรามีโอกาสจะจับจ่ายใช้สอย อย่างไม่ลืมหูลืมหา ชนิดที่เรียกว่า Cheat Day ยังอาย ได้มากที่สุด

น่าจะเป็น “วันเกิด” ถูกไหมครับ
 
ด้วยข้ออ้างสุดคลาสสิคว่า “ปีนึงมีครั้งเดียว ให้ของขวัญตัวเองซะหน่อย”
 
ผมมีกลุ่มเป้าหมายพิเศษกลุ่มนึงมาฝากครับ
 
มันคือ “กลุ่มคนที่กำลังจะถึงวันคล้ายวันเกิดในเร็วๆนี้”
 
คิดว่าถ้าใครขายสินค้าที่เป็น Physical Product สินค้าเป็นชิ้นๆ สินค้าฟุ่มเฟือยทั้งหลาย (คำว่าสินค้าฟุ่มเฟือย ไม่ได้หมายถึงของไม่ดีนะครับ แต่มันมากเกินการดำรงค์ชีวิต ซึ่งแน่นอนเราซื้อสินค้าฟุ่มเฟือยกันแทบทุกวัน) กลุ่มเป้าหมายนี้น่าจะเป็นประโยชน์
 
อย่างที่ผมพูดเสมอ ยิ่งเรายิงแอดไปให้คนเห็นแล้วรู้สึกว่า “โฆษณาตัวนี้มันเกิดมาเพื่อฉันชัดๆ” ได้ดีเท่าไหร่
 
ผลลัพธ์ก็ยิ่งดีเท่านั้น
 
ลองไปประยุกต์ใช้กันดูนะคร้าบ
 
ปล. ขอยก Credit ให้กับ Billy Gene ผู้สถาปนาตัวเองเป็น The Wolf of Paid Ads นะครับ 5555

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

บทความล่าสุด

Article

Story Telling การตลาดหนึ่งเดียวที่อยู่ยงคงกระพัน

เบื่อหน่ายกับการต้องคอยไล่ตามเทรนด์ หรือเครื่องมือการตลาดใหม่ๆบ้างไหมครับ? ในบทความนี้จะพาไปพูดคุยเกี่ยวกับการตลาดแนวหนึ่งที่ไม่ว่าโลกจะเปลี่ยนแปลงไปแค่ไหน แต่การตลาดแบบนี้จะยังคงสร้างผลลัพธ์ได้เสมอ มันคือ Story Telling นั่นเอง!

Article

การตลาดที่ดี ต้องขัดใจใครซักคน

ถ้าการตลาดและการโฆษณาของคุณยังไม่ให้ผลลัพธ์ที่น่าพอใจ บางทีคุณอาจจะพยายามเอาใจทุกคนมากเกินไปครับ ในบทความนี้จะพาไปพูดคุยกันว่า ทำไมการตลาดที่ดี ถึงต้องมีคนบางกลุ่มไม่พอใจ

Follow Income in click Thailand

Scroll to Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้ประเภทนี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ได้ มิฉะนั้นคุณจะไม่สามารถใช้งานเว็บไซต์นี้ได้อย่างเป็นปกติ

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมายบน Facebook

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณ ที่มีอยู่บน Facebook เพื่อให้ผมสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหาให้ตรงกับความเหมาะสม และความสนใจของคุณได้ครับ หากคุณไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้นี้ ผมจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหา และโฆษณาได้ตรงตามความสนใจไปให้กับคุณบน Facebook ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมายบน Line

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณ ที่มีอยู่บน Line เพื่อให้ผมสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหาให้ตรงกับความเหมาะสม และความสนใจของคุณได้ครับ หากคุณไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้นี้ ผมจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหา และโฆษณาได้ตรงตามความสนใจไปให้กับคุณบน Line ได้

บันทึก